THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP/ CHI NHÁNH/ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp và đặt tên công ty

Hiện nay, có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến: Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty TNHH 1 thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.

Công ty Luật TNHH AGL sẽ tư vấn, giúp bạn lựa chọn loại hình doanh nghiệp, hướng dẫn cách đặt tên doanh nghiệp nhằm không xâm phạm tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của chủ thể khác.

Bước 2: Xác định địa chỉ trụ sở sử dụng hợp pháp của công ty

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Bước 3: Xác định ngành nghề đăng ký kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc gia. Đến với Công ty Luật TNHH AGL bạn sẽ được tư vấn về ngành nghề kinh doanh (ngành nghề kinh doanh có điều kiện, ngành nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề, ngành nghề kinh doanh phải có vốn pháp định; đăng ký và mã hóa ngành nghề kinh doanh).

Bước 4: Xác định vốn điều lệ

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

Vốn điều lệ ảnh hưởng đến mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng như sau:

Vốn Mức thu
Trên 10 tỷ đồng 3.000.000 đồng/ năm
Từ 10 tỷ đồng trở xuống 2.000.000 đồng/ năm
Chi nhánh, Văn phòng đại diện, Địa điểm kinh doanh, Đơn vị sự nghiệp 1.000.000 đồng/ năm

ớc 5: Tiến hành thủ tục soạn và nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp/ chi nhánh/ văn phòng đại diện

Công ty Luật TNHH AGL thực hiện dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp/ chi nhánh/ văn phòng đại diện như sau:

– Soạn thảo/Rà soát hồ sơ thành lập doanh nghiệp/ chi nhánh/ văn phòng đại diện, bao gồm rà soát Điều lệ phù hợp với hoạt động kinh doanh của từng công ty

– Hướng dẫn ký hồ sơ, cùng hoặc đại diện nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và Đầu tư

Bước 6: Thủ tục khắc và công bố mẫu con dấu doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, AGL sẽ tiến hành khắc dấu doanh nghiệp (01 con dấu) với hình thức cơ bản theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014, hoặc theo hình thức đặc do doanh nghiệp thiết kế nhưng phải đảm bảo có các nội dung về tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành việc khắc dấu, AGL sẽ thực hiện công bố mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp và giao tận tay khách hàng con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thời hạn xử lý hồ sơ:

– Trong vòng ba (03) ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với mã số doanh nghiệp.

– Trong vòng ba (03) ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp xác nhận và thống nhất mẫu con dấu với AGL, AGL tiến hành khắc dấu và thực hiện công bố mẫu con dấu doanh nghiệp.

Phí/Lệ phí Nhà nước:

– Lệ phí đăng ký doanh nghiệp: 200.000 đồng/ hồ sơ

– Lệ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 300.000 đồng/ hồ sơ

——————–

Thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh: Nhấp vào đây

Thủ tục giải thể doanh nghiệp: Nhấp vào đây

Thủ tục đăng ký bảo hộ các đối tượng sở hữu trí tuệ (logo, bao bì sản phẩm, nhãn hàng hóa…): Nhấp vào đây

Thủ tục đăng ký sử dụng mã số mã vạch sản phẩm: Nhấp vào đây

——————–

Hãy liên hệ tới Công ty Luật TNHH AGL để được hưởng ưu đãi phí dịch vụ đăng ký, đồng thời được tư vấn và hỗ trợ đăng ký một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Công ty Luật TNHH AGL tự hào là đơn vị uy tín về tư vấn và thực hiện các thủ tục hành chính, là điểm tựa đáng tin cậy cho các doanh nghiệp Việt Nam trên bước đường phát triển và hội nhập quốc tế.

Công ty Luật TNHH AGL

Email: info@agllaw.com.vn

Hotline: 0903 300 682 (zalo/ viber)