A.G.L tự hào là tổ chức Đại diện Sở hữu Công nghiệp tư vấn và tiến hành đăng ký cho Nhãn hiệu chứng nhận “Nước mắm Cà Ná”, thuộc dự án  xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Nước mắm Cà Ná” do Ủy ban nhân dân huyện Thuận Nam làm chủ dự án.
Cà Ná được xem là loại muối tốt nhất Đông Nam Á với tỉ lệ Clorua Natri

Tọa lạc tại vị trí ranh giới giữa hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận, xã Cà Ná,huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận xưa nay nổi tiếng với nghề làm nước mắm. Các loại sản phẩm nước mắm ở đây được thương lái trực tiếp đến mua hàng mà không cần phải đưa đến nơi khác tiêu thụ.

Với điều kiện thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vùng biển Cà Ná rất nhiều thứ thuận lợi cho nghề làm nước mắm. Nguồn nguyên liệu chế biến nước mắm truyền thống có từ nguồn đánh bắt hải sản, nhất là sản lượng cá cơm rất lớn được đánh bắt tại địa phương. Bên cạnh đó, đồng muối Cà Ná được xem là loại muối tốt nhất Đông Nam Á với tỉ lệ Clorua Natri (muối nguyên chất) lên tới 95% rất thuận lợi cho chế biến nước mắm. Ngoài ra, Cà Ná có số ngày nắng và nhiệt độ cao nên rất tốt cho quá trình hấp thụ và giữ nhiệt để tạo ra nước mắm ngon. Để cho ra những giọt nước mắm hảo hạng là cả sự công phu và đó lànhững bí kíp gia truyền của mỗi gia đình làm nước mắm ở Cà Ná.

Xác định được những ưu điểm sẵn có, ngày 15/9/2016, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức hội đồng tư vấn, xét duyệt thuyết minh dự án xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Nước mắm Cà Ná” do Ủy ban nhân dân huyện Thuận Nam làm chủ dự án. Kinh phí dự kiến khoảng hơn 600 triệu đồng từ nguồn ngân sách sự nghiệp khoa học công nghệ của địa phương. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 9/2016 đến tháng 12/2017 và đã chuyển giao một đơn vị nghiên cứu độc lập nghiên cứu xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Nước mắm Cà Ná”.

Ngày 24/01/2017, Ủy ban nhân dân huyện Thuận Nam đại diện đơn vị chủ dự án đã nộp đơn đề nghị cấp Giấy Chứng nhận về Cục Sở hữu trí tuệ và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận Đăng ký nhãn hiệu số 285120 cho Ủy ban nhân dân huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận (VN), thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận cấp theo Quyết định số 50291/QĐ-SHTT ngày 26/7/2017 có hiệu lực từ ngày cấp đến hết 10 năm từ ngày nộp đơn.

Như vậy, từ ngày 26/7/2017 các loại “Nước mắm Cà Ná” thơm ngon, hợp vệ sinh được các ngành chức năng kiểm tra thường xuyên và chứng nhận chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay lại được chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ là điều kiện để “Nước mắm Cà Ná” nâng cao tỷ lệ xuất bán sản phẩm ra thị trường, khai thác và phát huy tiềm năng lợi thế, nâng công suất, chất lượng và uy tín sản phẩm trên thị trường. Quy môcác hộ sản xuất theo kinh nghiệm truyền thống sẽ được nâng lên, mở rộng các kênh tiếp thị, phân phối để hoạt động và phát triển “Nước mắm Cà Ná” ngày càng hiệu quả./.

Source: http://www.ninhthuan.gov.vn/chinhquyen/soct/Pages/%E2%80%9CNuoc-mam-Ca-Na%E2%80%9D-da-duoc-cap-Giay-chung-nhan-dang-ky-nhan-hieu.aspx